Hội phụ nữ xã Quảng Hòa tổ chức sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

Thực hiện sự chỉ đạo của huyện Hội Quảng Xương, Đảng ủy - UBND xã xã Quảng Hòa chiều ngày 02/7/2024 Hội liên hiệp phụ nữ xã Quảng Hòa tổ chức hội nghị sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm 2024, triển khai nhiệm vụ công tác Hội 6 tháng cuối năm 2024 đúng 14 giờ hội nghị tiến hành làm việc Về dự và chỉ đạo hội nghị có Đồng chí: Lê Trí Việt - Phó Bí thư TT Đảng ủy, cùng các đồng chí đại diện thường trực HĐND - UBND - UBMTTQ. Trưởng các Ban ngành đoàn thể, ban chấp hành Hội, chi hội trưởng chi hội phụ nữ trong toàn xã đã về dự đông đủ.

Các đại biểu về dự hội nghị sơ kết công tác Hội LHPN xã

Tại hội nghị bà Lê Thị Phương - Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ xã thay mặt Ban chấp hành hội trình báo cáo sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm 2024 và đề ra phương hướng nhiệm vụ nhiệm công tác Hội 6 tháng cuối năm 2024 báo cáo đã nêu rõ. 6 tháng đầu năm 2024, Hội LHPN xã đã bám sát Nghị quyết của Đảng ủy, hội cấp trên, cụ thể hóa thành các nội dung hoạt động phù hợp. Hội đã tập trung đẩy mạnh các hoạt động như: tuyên truyền, hưởng ứng kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng, Tuyên truyền kỷ niệm 114 năm ngày quốc tế phụ nữ  8/3 và 1984  năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng; Phối hợp tổ chức các hoạt động đón tết nguyên đán vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm; Các hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trong dịp tết nguyên đán.

Tiếp tục triển khai đẩy mạnh các phong trào thi đua, trọng tâm như: phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với cuộc vận động “ Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” bằng những việc làm cụ thể như các chi hội phối hợp với tổ dân cư tổng dọn vệ sinh môi trường, trồng cây cảnh ven đường, thực hiện xây dựng mô hình “Trồng hoa cây cảnh ven đường” và mô hình “ Nhà sạch vườn đẹp” trong khu dân cư trong xây dựng nông thôn mới của BTV hội LHPN huyện Quảng Xương; Hội phụ nữ xã tiếp tục xây dựng kế hoạch triển khai đến các chi hội để duy trì mô hình, đã trồng thêm được 2350m đường cây mắt ngọc tại thôn 3,5,7. Toàn xã có hơn 3km đường hoa, cây cảnh, chủ yếu là cây mắt ngọc, hoa giấy.  Thăm hỏi động viên các hội viên ốm đau, các cháu có hoàn cảnh khó khăn số tiền là  1.800.000 đồng. Tiếp nhận và trao 70 suất quà cho các hộ gia đình có hoàn canh khó khăn và người có công với cách mạng với tổng số tiền 21.000.000đ. Làm tốt công tác tín chấp, ủy thác với ngân hàng nông nghiệp và quỹ TYM cho hội viên phụ nữ vay vốn phát triển kinh tế gia đình. Các nguồn vốn vay được chị em sử dụng đúng mục đích có hiệu quả. Tổng dư nợ NHNN 3,3 tỷ đồng, cho 24 hộ vay; Quỹ  TYM  dư nợ: 2,9 tỷ, với 233 thành viên, duy trì hoạt động hiệu quả.

Đồng chí Lê Trí Việt - PBT thường trực Đảng ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Về dự và chỉ đạo hội nghị đồng chí Lê Trí Việt – Phó bí thư Thường trực đảng ủy đã phát biểu ghi nhận những đóng góp của hội Phụ nữ xã trong thời gian qua đã có nhiều cách làm hay trong các phong trào thi đua, xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu, phát triển kinh tế gia đình, hỗ trợ, giúp đỡ phụ nữ, trẻ em yếu thế trong xã hội. Đồng chí đề nghị, trong thời gian tới, hội phụ nữ tiếp tục làm tốt công tác chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích của phụ nữ và trẻ em. Tiếp tục tuyên truyền vận động hội viên phụ nữ tham gia xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu, đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững; quyết tâm hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội đã đề ra, góp phần quan trọng xây dựng xã Quảng Hòa đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2024.

Thực hiện: Công chức Văn hóa xã