​ Hội Cựu Thanh niên xung phong xã Quảng Hòa tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2024 và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024
Nggày 06/ 07/ 2024, Hội Cựu Thanh niên xung phong xã Quảng Hòa tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2024 và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

Nggày 06 /07/ 2024, Hội Cựu Thanh niên xung phong xã Quảng Hòa tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2024 và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

Về dự hội nghị có đông đủ các ông bà trong ban chấp hành hội thanh niên xung phong, chi hội trưởng chi hội TNXP ở 7 thôn trong xã.

Chủ trì Hội nghị: bà Lê Thị Vinh – Chủ tịch HTNXP

Tại Hội nghị các đại biểu đã được nghe báo cáo công tác hội 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. 6 tháng đầu năm 2024, Hội Cựu Thanh niên xung phong từ xã đến thôn đã phối hợp với các ngành giải quyết chế độ chính sách cho các hội viên, góp phần hoàn thành cơ bản việc chi trả chế độ cho các cựu thanh niên xung phong. Các hoạt động nghĩa tình đồng đội luôn được quan tâm, góp phần giúp đỡ các hội viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Công tác xây dựng tổ chức hội có nhiều đổi mới, đến nay số hội viên của hội là 132 hội viên, với số quỹ bình quân 2 triệu đồng/ hội viên. Công tác nghĩa tình đồng đội luôn được quan tâm, góp phần giúp đỡ các hội viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, đến nay số quỹ của xã và các chi hội thôn là 198 triệu đồng, bình quân 1.500.00/ hội viên. Hội tích cực vận động hội viên tham gia góp đất, hiến đất mở đường xây dựng thôn kiểu mẫu, thực hiện tốt các quộc vận động do mặt trận tổ quốc xã phát động.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nêu lên một số khó khăn, tồn tại, đồng thời bàn các giải pháp giải quyết chế độ một lần cho hội viên khắc phục hậu quả chiến tranh và xây dựng kinh tế; tổ chức các hoạt động tri ân, về nguồn, đảm nhiệm công trình của thanh niên xung phong trên địa bàn xã. Tích cực làm tốt công tác giáo dục truyền thống; kiện toàn công tác tổ chức Hội; thực hiện tốt các chế độ chính sách và công tác nghĩa tình đồng đội, phấn đấu xây dựng quỹ nghĩa tình đồng đội đạt bình quân 2.500.000 đồng/ hội viên; đẩy mạnh hoạt động văn hóa, văn nghệ, xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Công chức VH-XH

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ QUẢNG HÒA
Người chịu trách nhiệm nội dung:  Phạm Việt Dũng; SĐT 0962586638.
Địa chỉ thư công vụ: quanghoa.quangxuong@thanhhoa.gov.vn