Hội nông dân xã Quảng Hòa tổ chức hội nghị sơ kết công tác Hội nông dân 6 tháng đầu năm 2024

Thực hiện sự chỉ đạo của Hội Nông dân huyện Quảng Xương, sự chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy xã Quảng Hòa. Ngày 03/7/2024, hội nông dân xã Quảng Hòa tổ chức hội nghị sơ kết công tác Hội nông dân 6 tháng đầu năm 2024 triển khai nhiệm vụ công tác hội 6 tháng cuối năm 2024. Về dự chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lê Trí Việt – Phó bí thư thường trực đảng ủy; cùng các đồng chí đại diện thường trực HĐND - UBND - UBMTTQ, trưởng chức các đoàn thể, Ban chấp hành Hội nông dân xã, chi hội trưởng hội nông dân trong xã đã về dự đông đủ.

Tại hội nghị Đồng chí: Lê Văn Cuông - Chủ tịch Hội Nông dân xã thay mặt ban chấp hành Hội đã trình báo cáo sơ kết công tác hội nông dân 6 tháng đầu năm 2024, triển khai nhiệm vụ công tác Hội 6 tháng cuối năm 2024 báo cáo đã thể hiện một số nhiệm vụ sau;

Công tác tuyên truyền: BCH Hội đã duy trì công tác tuyên truyền về chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và các quy định của địa phương. Trọng tâm là tuyên truyền đến cán bộ hội viên thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội đại biểu Hội nông dân xã  nhiệm kỳ 2023 - 2028. Tích cực xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu, làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh cho đàn vật nuôi. Tuyên truyền cán bộ Hội viên nông dân tích cực tham gia xây dựng thôn, xóm văn hóa nông thôn mới, phát động hội viên nông dân tham gia mua thẻ Bảo hiểm y tế hộ gia đình tới cán bộ hội viên trên toàn xã. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng cho hội viên được duy trì thường xuyên, công tác xây dựng củng cố tổ chức hội, công tác kiểm tra giám sát được đảm bảo, động viên nông dân hiến đất mở, góp công, góp sức, chỉnh trang nhà ở, khuôn viên vườn hộ, tường rào, cổng ngõ xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, thực hiện mô hình trồng và chăm sóc hàng rào xanh, trồng mới 2 tuyến tường rào xanh với 600m, phối hợp với trung tâm học tập cồng đồng mở được 5 lớp chuyển giao khoa học kỷ thuật trong trồng trọt chăn nuôi thu hút được 500 hội vien tham gia.

Về dự và chỉ đạo hội nghị thay mặt Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã đồng chí: Lê Trí Việt- Phó bí thư thường trực đảng ủy đã phát biểu giao nhiệm vụ cho hội trong 6 tháng cuối năm 2024 là khắc phục những tồn tại hạn chế, tích cực chủ động tăng cường công tác xây dựng hội và phát triển kinh tế gia đình thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trọng tâm của địa phương đó là tuyên truyền vận động hội viên tích cực xây dựng phong trào nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu. Phát động cán bộ hội viên và nhân dân chuẩn bị tốt mọi điều kiện phục vụ cấy lúa vụ mùa 2024 đạt kết quả.

Tại hội nghị sơ kết thay mặt hội nông dân xã đồng chí Chủ tịch Hội tiếp thu ý kiến chỉ đạo và ý kiến đóng góp từ hội nghị đồng thời bế mạc hội nghị. Sau một buổi chiều làm việc khẩn chương, nghiêm túc hội nghị sơ kết công tác Hội nông dân xã Quảng Hòa, 6 tháng đầu năm 2024 đã diễn ra thành công tốt đẹp./.

Thực hiện: Công chức Văn hóa

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ QUẢNG HÒA
Người chịu trách nhiệm nội dung:  Phạm Việt Dũng; SĐT 0962586638.
Địa chỉ thư công vụ: quanghoa.quangxuong@thanhhoa.gov.vn