Xã Quảng Hòa tổ chức lễ ra mắ lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở
Sáng ngày 01/7/2024, xã Quảng Hòa tổ chức lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ, an ninh trật tự ở cơ sở. Về dự lễ ra mắt có đồng chí Nguyễn Thị Sơn - Ủy viên BTV huyện ủy, phó chủ tịch HĐND, phụ trách HĐND huyện Quảng Xương; Đồng chí Lê Thị Hà Thanh - Phó ban kinh tế HĐND huyện Quảng Xương; Đồng chí Đỗ Minh Tuấn - Cán bộ tham mưu công an huyện Quảng Xương; Các đồng chí trong ban thường vụ đảng ủy, ban chấp hành đảng bộ, trưởng chức các tổ chức chính trị xã hội ở địa phương, các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng thôn, tổ ANXH và 25 ứng cử viên tham gia lực lượng bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở.

Toàn cảnh lễ ra mắt
Tại lễ ra mắt, các đại biểu đã được nghe tóm tắt về nội dung của Luật lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở và các văn bản quy phạm pháp luật quy định chi tiết thi hành Luật; nghị định số 40/2024/NĐ-CP ngày 16/4/2024 của Thủ tướng Chính phủ và thông tư số 14/2024/TT-BCA ngày 22/4/2024 của Bộ công an quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành luật; Nghị định số 27/2024/NQ-HĐND ngày 18/6/2024 của HĐND tỉnh Thanh Hóa quy định tiêu chí thành lập tổ bảo vệ an ninh trật tự, tiêu chí về số lượng thành viên, mức hỗ trợ, bồi dưỡng và các khoản chi khác đảm bảo hoạt động cho lực lượng đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở”.

Đồng chí Phạm Việt Dũng - PBT - Chủ tịch UBND xã khai mạc lễ ra mắt
Tại lễ ra mắt, các đại biểu về dự cũng đã được nghe đồng chí  Nguyễn Thị Sơn - Ủy viên BTV huyện ủy, phó chủ tịch HĐND, phụ trách HĐND huyện Quảng Xương, phát biểu ý kiến chỉ đạo

Anh-tin-bai

Đồng chí Nguyễn thị Sơn - Ủy viên BTV huyện ủy, phó chủ tịch HĐND, phụ trách HĐND huyện Quảng Xương phát biểu chỉ đạo
đồng chí mong rằng các đồng chí trong lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở chính thức có cơ sở pháp lý, có điều kiện tốt nhất phát huy vai trò, kinh nghiệm và gắn bó lâu dài với công tác giữ gìn ANTT, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Mỗi thành viên tổ bảo vệ ANTT sẽ tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực phấn đấu công tác, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, để khẳng định rằng đây là lực lượng quần chúng đắc lực, tinh nhuệ, là cánh tay nối dài của lực lượng Công an Nhân dân trong công tác bảo đảm ANTT, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Giải quyết kịp thời, nhanh chóng, từ sớm, từ cơ sở các vụ việc liên quan đến ANTT không để mâu thuẫn nhỏ tạo thành vụ việc lớn, phát sinh tội phạm và tạo thành các “điểm nóng”.
Anh-tin-bai

Đồng chí Đinh Hồng Phong - PCT.UBND xã báo cáo tóm tắt nội dung Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở
Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự cơ sở tại Quảng Hòa ra mắt gồm 25 ứng cử viên, thuộc 7 thôn trong xã . Mỗi Thôn tuyển chọn 3 thành viên gồm 3 đồng chí. Lễ ra mắt lực lượng bảo vệ ANTT ở cơ sở là dấu mốc quan trọng khẳng định sự lớn mạnh, trưởng thành, cũng như đánh dấu chặng đường phát triển mới của lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở.

Công chức văn hóa xã Quảng Hòa