HĐND xã Quảng Hòa tổ chức kỳ họp thứ 9 HĐND xã khóa XXI nhiệm kỳ 2021- 2026
Sáng ngày 19/7/2024, tại  Hội trường văn hóa đa năng xã Quảng, kỳ họp thứ Chín HĐND xã Quảng Hòa  khóa  XXI, nhiệm kỳ 2021 – 2026, tổ chức khai mạc kỳ họp thứ 9

Sáng ngày 19/7/2024, tại  Hội trường văn hóa đa năng xã Quảng. HĐND xã Quảng Hòa long trọng tổ chức khai mạc kỳ họp thứ Chín HĐND xã Quảng Hòa  khóa  XXI, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Dự hội nghị có ông Lê Văn Huấn – Đại biểu HĐND, các đại đại diện trưởng chức các tổ chức chính trị xã hội, tổ chức xã hội, bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận thôn, hiệu trưởng 3 nhà trường, trưởng trạm y tế, đặc biệt là sự có mặt đông đủ của 24/25 đại biểu HĐND xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Ông: Lê Thanh Bình - Bí thư Đảng bộ - CT.HĐND xã khai mạc kỳ họp thứ 9

Trong chương trình làm việc của kỳ họp, HĐND xã Quảng Hòa cũng đã thông qua báo cáo kết quả kỳ họp thứ 19 HĐND huyện khóa 21, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Thông qua các báo cáo; báo cáo tình hình phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; báo cáo quyết toán thu chi ngân sách nhà nước, ngân sách xã năm 2023; báo cáo giải trình ý kiến kiến nghị của cử tri và các báo cáo của UBMTTQ xã về tổng hợp ý kiến của nhân dân, tham gia xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh, báo cáo của 2 ban pháp chế và ban kinh tế HĐND xã  và các tờ trình về đầu tư công xây dựng tuyến mương từ B22 đi Hòa Thành, tờ trình về quyết toán thu chi ngân sách năm 2023, tờ trinh nghị quyết về tang cường các biện pháp thực hiện dân chủ cơ sở trên địa bàn xã Quảng Hòa, tờ trình về chương trình giám sát của HĐND năm 2025.

Anh-tin-bai

Ông: Đinh Hồng Phong - PCT.UBND xã thông qua báo cáo tình hình phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, QPAN 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

Tại kỳ họp thứ 9 này các đại biểu với tinh thần dân chủ, thẳng thắn đã đóng góp nhiều ý kiến xây dựng tại kỳ họp với mục tiêu xây dựng thành công xã nông thôn mới nâng cao năm 2024. HĐND xã đã biểu quyết thông qua 4 Nghị quyết về quyết toán thu chi ngân sách xã năm 2023, Nghị quyết về xây dựng tuyến mương từ B22 đi thôn Hòa Thành, Nghị quyết về tăng cường các biện pháp thực hiện dân chủ cơ sở trên địa bàn xã Quảng Hòa, Nghị quyết về chương trình giám sát của HĐND xã năm 2025.

Anh-tin-bai

Ông: Phạm Việt Dũng - CT. UBND xã tiếp thu và giải trình các ý kiến kiến nghị của cử tri

Phát biểu bế mạc kỳ họp, Đồng chí Lê Thanh Bình, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã nhấn mạnh, nhiệm vụ còn lại 6 tháng cuối năm là rất nặng nề. Vì vậy, mỗi đại biểu HĐND phải thực hiện đúng chương trình hành động, lời hứa của mình trước cử tri. HĐND xã tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động để hoàn thành tốt nhiệm vụ của cơ quan quyền lực Nhà nước ở địa phương; phát huy năng lực, trí tuệ, tâm huyết của mỗi đại biểu và sức mạnh tập thể để giải quyết những vấn đề lớn nhằm tạo đột phá cho sự phát triển của xã nhà, gắn liền với bảo đảm ổn định trật tự xã hội và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho Nhân dân. Đồng chí đề nghị tập thể UBND xã khẩn trương triển khai các nhiệm vụ, đảm bảo các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo QPAN, giữ vững ổn định chính trị trên địa bàn, cùng với công tác phối hợp của Ủy ban MTTQ và các tổ chức thành viên, dưới sự lãnh đạo thống nhất của BCH Đảng bộ trong hoạt động, việc triển khai phổ biến, tuyên truyền và vận động Nhân dân thực hiện các Nghị quyết đã ban hành. không ngừng nỗ lực, sáng tạo, tinh thần trách nhiệm cao nhất trước cử tri và Nhân dân của các vị đại biểu HĐND xã để tập thể Thường trực HĐND xã khóa XXI hoàn thành tốt trọng trách được giao./.

THỰC HIỆN: CÔNG CHỨC VĂN HÓA XÃ